หลาย ๆ คนที่วันนี้ได้ทำการสมัครบริการ PlayStation Plus กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อยากที่จะมาเปลี่ยนแผนการสมัครกันใหม่ วันนี้ในสตอรีนี้จะมีวิธีการยกเลิกบริการ PlayStation Plus ทั้งระดับ Essential, Extra และ Deluxe เลย

ตรวจสอบจำนวนวันเหลือใน PlayStation Plus

เราขอแนะนำว่าก่อนที่คุณจะไปยกเลิกหรือจะเลือกต่ออายุการสมัคร เราก็ควรที่จะรู้วันหมดอายุสมาชิกของตัวเองก่อน โดยเพื่อน ๆ สามารถตรวจสอบวันหมดอายุของสมาชิกได้ที่หัวข้อ “Upgrade your plan today” ด้วยการเลื่อนลงจากในหน้าแรกของบริการ PlayStation Plus (รูปที่ 1) หรือเข้าไปที่การตั้งค่า (ปุ่มสามจุด) > Manage Subscription และก็จะเห็นวันหมดอายุในหัวข้อ “Next payment date” (รูปที่ 2)

วิธีการยกเลิกการต่ออายุ PlayStation Plus โดยอัตโนมัติ

เนื่องจาก PlayStation นั้นจะทำการเปิดระบบการต่ออายุให้ เมื่อผู้เล่นได้กดอัพเกรดมาเป็น PlayStation Plus ระดับสูงกว่าเช่น Extra และ Deluxe

โดยเพื่อน ๆ สามารถทำการกดยกเลิกการต่ออายุได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1
เข้าไปที่หน้าเมนูของ PlayStation
2
กดที่ปุ่ม “3 จุด” ที่มุมด้านขวาสุดของหน้าจอ
3
กดเลือกที่คำว่า “Manage Subscriptions”
4
กดเลือกไปที่ “Cancel Subscription”
5
ยืนยันการยกเลิกด้วยการกดไปที่ “Confirm Cancellation
6
ตรวจสอบวันหมดอายุใหม่

(แตะภาพเพื่อซูมดูภาพขนาดเต็ม)

วิธียกเลิกบริการ PlayStation

เนื่องจากว่าการสมัครบริการ PlayStation Plus นั้นจะไม่ให้ผู้เล่นทำการยกเลิกบริการ หลังจากที่ได้ทำการสมัครบริการไปเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ตัวเลือกเดียวที่เพื่อน ๆ จะหยุดการใช้บริการได้นั้นก็คือการปล่อยให้บริการหมดอายุด้วยตนเอง และทำการยกเลิกระบบการต่ออายุอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เพื่อน ๆ เป็นลูกค้า Extra อยู่แล้วต้องการอัพเกรดมาเป็นบริการระดับสูงกว่าอย่างเช่น Deluxe / Premium ก็สามารถเข้าไปที่หน้าเมนู “Manage Subscription” และเลือกไปที่คำว่า “Change Plan” และเลือกเป็นแผนการสมัครที่สูงกว่า

วิธีการลดระดับสมาชิก PlayStation Plus

สำหรับใครที่วันนี้เป็นลูกค้า Extra, Deluxe หรือ Premium อยู่แล้วต้องการปรับระดับสมาชิกลง (เช่นปรับมาเป็น Essential) ก็สามารถทำได้ด้วยการเข้าไปที่ Manage Subscription และเลือกไปที่ Change Plan (ตามภาพประกอบด้านบน) ได้เลย

แต่จะมีเงื่อนไขก็คือระดับสมาชิกใหม่นั้นเป็นเหมือนการเลือกระดับสมาชิกให้ตนเองหลังจากระดับสมาชิกเดิมหมดอายุแล้วเท่านั้น หรือก็คือการเลือกระดับสมาชิกใหม่หลังจากอันเดิมหมดอายุไปแล้วนั่นเอง ซึ่งเพื่อน ๆ จะต้องทำการชำระเงินสำหรับระดับสมาชิกใหม่นั้นเมื่ออันเดิมหมดอายุแล้วเท่านั้น ไม่ใช่การจ่ายล่วงหน้าแต่อย่างใด

โฆษณา

Share this post

About the author

error: เว็บไซต์ของเราไม่อนุญาตให้ท่านทำการคัดลอกข้อความ